10 Lý do Bóng đá là Môn thể thao Tốt nhất trên Thế giới

Hoa Kỳ và Úc có lẽ là những quốc gia duy nhất trên thế giới mà bóng đá không phải là một trong ba môn thể thao phổ biến nhất. Là một người Úc hiện đang sống ở Mỹ, điều này đã chứng minh là khá khó chịu qua các năm.

Việc nói rằng bóng đá phổ biến hơn cả Đấng Tối cao cũng không phải là một sự cường điệu.

Nhưng bóng đá không chỉ là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, nó còn là môn thể thao tốt nhất. Đúng như vậy. Dưới đây là lý do.

Đơn giản

mục tiêu
Bạn chỉ cần ghi một bàn thắng!

Một số môn thể thao quá phức tạp đến mức cần mất nhiều năm phân tích kiên nhẫn (hoặc giải thích kiên nhẫn từ một chuyên gia) để bạn hiểu được.

Tôi yêu NFL, bóng chày và cricket, nhưng tôi cũng chấp nhận rằng chúng có chút nặng về thuật ngữ, sự tinh tế và chiến lược kỹ thuật cao mà có thể làm mất hứng thú của người xem thường xuyên.

Không có Giải nghỉ

Xem 5 phút cuối cùng của bất kỳ trận đấu bóng rổ nào và bạn sẽ biết rằng việc giải nghỉ đã trở nên quá lạc hậu.

Mất thời gian cảm thấy như giờ để hoàn thành với cả hai đội đều đóng băng đồng hồ mỗi khi họ cầm bóng, hoặc cố ý phạm lỗi với đối thủ khi họ không có bóng.

Sự Đồng nhất trong Luật lệ

Một môn thể thao có vấn đề cơ bản nếu các cơ quan chính phủ phải sửa đổi một khía cạnh nào đó của luật lệ trước mỗi mùa giải mới.

NFL là một tội phạm nhất định, gần đây đã loại bỏ quy tắc “nắm bóng” rất không được ưa chuộng của mình và thường xuyên điều chỉnh các quy tắc về tiếp xúc vật lý.

Toàn Cầu hóa

Bóng đá vòng quanh thế giới
Bóng đá vòng quanh thế giới

ai trăm ba quốc gia cố gắng thi đấu tại World Cup 2014. Có ít quốc gia hơn trong Liên Hợp Quốc. Bóng đá được chơi tại mọi nơi; nó vượt qua mọi ranh giới quốc gia.

Không Bao giờ Gặp Vấn đề với Dược phẩm Tăng cường Hiệu suất

Tour de France có thể là một kỳ tích về sức bền vật lý, nhưng có ai trong chúng ta còn tin tưởng vào nó nữa không?

Quá khó để thưởng thức một màn trình diễn siêu nhân trong nhiều môn thể thao tại Olympics mà không có suy nghĩ lo lắng: “Liệu họ có đang dùng chất gì đó không…”.

Nước Yếu Đánh Bại Nước Mạnh

Tôi vẫn nhớ khi rời khỏi trận đấu giữa Ghana và Hoa Kỳ ở vòng 16 độ World Cup 2010 và hò hét cùng một số cổ động viên địa phương “Tạm biệt, Hoa Kỳ!”

Điều đó khiến tôi nhận ra rằng chỉ trong bóng đá mới có thể một cường quốc địa chính trị và kinh tế như Hoa Kỳ bị vượt qua bởi một quốc gia châu Phi với gần 300 triệu người ít hơn và khoảng 80 hạng dưới trong danh sách GDP.

Bóng đá thật đẹp

Bóng đá có thừa.

Thiếu Công thức hoặc Cấu trúc Trước định

Trong khi mỗi trận đấu bắt đầu với hai đội ở hai bên của một đường thẳng, từ đó trở đi đó là một phiên bản không dừng lại của sự không thể dự đoán.

Bạn có thể chơi bóng đá ở bất cứ đâu mà không cần thiết bị

cậu bé chơi bóng đá đường phố
cậu bé chơi bóng đá đường phố

Hãy thử tưởng tượng một sự nghiệp trong bất kỳ môn thể thao mùa đông nào mà không cần phải chi một khoản tiền lớn cho thiết bị.

Không có Ưu thế Về Kích thước Fizik

Người chơi giỏi nhất thế giới hiện nay là một người Argentina nhỏ nhắn cao 1m70. Ngoại trừ thủ môn (nơi bạn ít nhất cũng cần đứng 1m83 để đạt đến đỉnh cao), tất cả nam giới đều bình đẳng khi nói đến bóng đá.

Trong khi có nhiều lý do khác nữa để yêu thích bóng đá, nhưng những điểm mạnh mà nó mang lại thực sự làm nổi bật môn thể thao này trong lòng người hâm mộ trên khắp thế giới.

Từ sự đơn giản đến sự đa dạng và vẻ đẹp của trò chơi, bóng đá thực sự là một môn thể thao tuyệt vời, và không có gì ngạc nhiên khi nó được coi là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới.

Viết một bình luận